Mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 5m có gác lửng tại TP. Biên Hòa

Mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 5m có gác lửng sẽ đem đến cho quý khách một cảm nhận sâu sắc qua sự mộc mạc, giản dị và khiêm tốn của đặc trưng kết cấu, của vật liệu, của mỹ thuật trang trí trong mối tương quan giữa gam màu trắng tinh thông đồng điệu với nếp mái dốc thu hồi cân đối.

Mang trên mình dáng dấp và hình ảnh của thể loại kiến trúc Á Đông thuần túy, quay về với phong cách kiến trúc nhiệt đới có tính dân tộc, tính địa phương phong phú và có bản sắc nên hình ảnh nhà phố mái thái có gác lửng này đã phản ánh được tâm tư, mong ước của đại bộ phận tầng lớp bình dân trong xã hội từ nội thành cho tới thôn quê.

Tổng quan mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 5m có gác lửng kiến trúc mái thái tại P. Trảng Dài-TP. Biên Hòa-Đồng Nai

Tổng quan mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 5m có gác lửng kiến trúc mái thái tại P. Trảng Dài-TP. Biên Hòa-Đồng Nai

Thực tế, mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng mặt tiền 5m này là loại hình nhà phố hiện đại khá phổ biến hiện nay dựa trên một số đặc điểm ưu việt qua bố cục hình khối không nặng nề, bưng bít mà rất nhẹ nhàng với các giải pháp: sân trong, hành lang, mái hiên sảnh đón, ban công…đảm bảo đầy đủ công năng tự nhiên, cải tạo môi trường trong mối quan hệ thiên-địa-nhân gắn bó.

Thông tin dự án mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 5m có gác lửng kiến trúc mái thái phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế nhà phố có gác lửng.

Kiến trúc: nhà phố đẹp mái thái phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: anh Nguyễn Thanh Lộc

Địa chỉ: P. Trảng Dài-TP. Biên Hòa-Đồng Nai.

Diện tích lô đất: 135m2( 5x27m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 101.5m(5×20.3m)

Đơn vị thiết kế, thi công: Vinatrends Co, .Ltd.

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn+ bếp, phòng ngủ, phòng wc chung, phòng tắm.

Tầng lửng: phòng ngủ , phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng wc chung.

 

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 5m có gác lửng kiến trúc mái thái hiện đại

Qua khảo sát, đánh giá thực tế lô đất chúng tôi nhận thấy phía Đông lô đất tiếp giáp với ngôi nhà phố 2 tầng đang xây, phía Tây Bắc sát ranh với lô đất rộng 4m. Vậy nên chúng tôi đã đưa ra phương án kiến trúc theo hướng tiếp ứng tự nhiên và tận dụng vách tường của nhà sát bên để điều hướng không khí, ánh sáng kiến tạo giao diện.

  

mau-mat-tien-nha-pho-5m

Lấy kết cấu mái thái chữ A giật cấp lợp ngói xám đen xuôi chiều, thoải dốc làm ngôn ngữ hình thể nên tất cả đều chỉnh thể, thống nhất trong sự cân đối tại không gian mặt tiền. Với chiều cao ngang bằng với nhà phố 2 tầng bên cạnh nên nhìn vào vẫn tạo cho người xem cảm giác thoáng rộng, cao ráo và cho thấy sự nỗi trội về khả năng che nắng, cản mưa của hệ mái dốc.

Không trang trí diêm dúa nên mặt tiền nhà phố đẹp 5m trở nên phóng khoáng, tao nhã hơn qua lớp sơn nước ngoại thất Dulux weathershield sáng trong, quảng đại. Mặt hiên sảnh đón và hành lang lấy gió đều được dát gạch Inax màu nâu trang trí, trên mặt tường áp mái sảnh đón chỉ đơn giản với các đường kẻ mỹ thuật mang màu sắc ấm áp, khung cửa mặt tiền được rộng mở, khung cửa ban công được tăng cường… Tất cả đều hướng đến sự đơn giản của tỉ lệ hình khối, kết cấu với nghệ thuật thâm trầm, tế nhị của nếp nhà Á Đông hiện đại.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 5m có gác lửng kiến trúc mái thái tại P. Trảng Dài-TP. Biên Hòa-Đồng Nai

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-mai-thai-tang1

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-mai-thai-tang-lung

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-mai-thai-tang-lung

Trên bản vẽ thiết kế công năng nhà phố 5m măt tiền thể hiện đầy đủ những đòi hỏi về nhu cầu sinh hoạt cho gia đình nhỏ bé mà anh Lộc đề xuất. Chỉ yêu cầu triển khai 2 phòng ngủ và các công năng tiện ích trong diện tích tối đa có thể là 101.5m(5×20.3m), sau khi điều chỉnh nên việc bố trí phòng ốc và các công năng phụ trợ được nới rộng hơn so với ước tính ban đầu.

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ